FILE EXCEL MẪU THEO DÕI VÀ QUẢN LÝ HỢP ĐỒNG BẰNG EXCEL & HƯỚNG DẪN - QUẢN TRỊ EXCEL

QUẢN TRỊ EXCEL

Chào mừng các bạn đến với QuanTriExcel.info - Không gì là Không thể... Về thủ thuật Excel, học lập trình VBA, phần mềm chuyên dụng, kế toán, kĩ năng sống ...

Search This Blog

Thursday, January 10, 2019

FILE EXCEL MẪU THEO DÕI VÀ QUẢN LÝ HỢP ĐỒNG BẰNG EXCEL & HƯỚNG DẪN


 FILE EXCEL THEO DÕI HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG

Excel là công cụ giúp các bạn kế toán, nhân sự tiết kiệm thời gian và sức lực, tiến hành công việc một cách nhanh chóng, chính xác hơn so với thủ công nhiều. ECRM xin chia sẻ file excel quản lí hợp đồng lao động đơn giản nhưng hiệu quả.

Hợp-Đồng-Lao-Động.xls

Hợp đồng lao động theo đúng khuôn dạng MẪU HỢP ĐỒNG LAO ĐỘNG Mẫu số 1 ban hành kèm theo Thông tư số 21/2003/TT-BLĐTBXH ngày 22/9/2003 của Bộ Lao động – Thương binh.
Quản lý hợp đồng lao động bằng excel
(Quản lý hợp đồng lao động bằng excel)
Chú Ý: Chỉ mở được bằng Excel phiên bản từ 2007 trở lên!
  1. Hãy sử dụng thanh cuộn ở khu vực DashBoard(bảng điều khiển) để cuộn dữ liệu để theo dõi nhân sự cần tạo hợp đồng.
  2. Chọn nhân sự tương ứng trong khu vực DashBoard.
  3. Nhấn nút “Tạo HĐLĐ” để tiến hành tạo hợp đồng.
1.1, Để sử dụng file:
Bước 1: chọn chế độ (options) trong excel như sau:
Open Excel –> Chọn tab security – macro security –> Chọn Medium –> Xong bấm OK
Bước 2: Muốn sửa nội dung trong file hợp đồng: Mở tập tin đó lên thì xuất hiện hộp thoại Security Warning , sau đó chọn Enable macros. Mở/đóng protect sheet (Tools–> Protection–> Unprotect Sheet)
1.2, Video hướng dẫn sử dụng file excel hợp đồng lao động :

Ghi chú:
+ Các bạn thêm danh sách nhân sự vào các hàng trống ở cuối danh sách nhân sự demo đang có sẵn. Số lượng nhân sự bổ sung lên tới hơn 1000 thành viên.
+ Với trường hợp khi mở ra, Excel thông báo không cho Macro hoạt động thì bạn Search google để khắc phục lỗi đó thì file excel mới thực thi đúng chức năng của nó nhé!

Cuối cùng là link tải file excel: Hợp-Đồng-Lao-Động.xls

II, TỔNG HỢP FILE EXCEL QUẢN LÍ HỢP ĐỒNG MUA BÁN

Để doanh nghiệp quản lý chi tiết tình hình thực hiện hợp đồng: tình trạng hợp đồng, giá trị hợp đồng, số lượng hàng đã giao cho từng hợp đồng. Đồng thời, trợ giúp các nhà quản trị thông qua hệ thống báo cáo có thể nắm rõ tình hình thực hiện các hợp đồng và doanh thu, chi phí của từng hợp đồng.
Trong hoạt động quản lý sản xuất và kinh doanh, nhiều khi ta phải quản lý việc thực hiện các hợp đồng mua bán là không thể thiếu được. Kế toán làm công tác theo dõi kế hoạch thì cũng nên có chương trình này.
Hôm nay mình xin chia sẻ một số file excel theo dõi và quản lí hợp đồng mua bán đơn giản, thuận tiện trong sử dụng.
Bài viết này gồm 2 FILE EXCEL, trong mỗi file sẽ có hướng dẫn cụ thể chi tiết, các bạn có thể download để tham khảo thêm và tự trải nghiệm thực hành thêm để hỗ trợ nâng cao công việc của mình.

2.1, File số 1 & link tải : QL_hop-dong-mua-ban-tren-excel_file_1

Video hướng dẫn dùng mẫu quản lý hợp đồng mua bán

2.1.1. Hướng dẫn sử dụng file quản lý hợp đồng số 1

  1. Mật khẩu sử dụng : 123
  2. Với những bạn mới quen, khi mở files nhớ chọn Enab…macros, xin đừng chọn Di… macros mà “”đi”” luôn đó, không sử dụng được đâu
  3. Chương trình cho chi tiết kết quả thực hiện của từng hợp đồng riêng biệt, của tất cả các hợp đồng của một khách hàng riêng biệt và của tất cả các hợp đồng đã ký với công ty
  4. Khi mở chuơng trình, tất cả các hợp đồng nào đã quá thời hạn mà chưa được thanh lý sẽ có hộp thông báo để các bạn biết
  5.  Tương tự khi xem kết quả thực hiện của một hợp đồng chi tiết cũng có hộp thông báo tuơng tự”

2.2, File số 2 và link tải:  QL_theo-doi-cac-hop-dong_file_2

quan-ly-hd-mua-ban
Xem hướng dẫn sử dụng ở cuối bài.

2.2.1, Hướng dẫn theo dõi hợp đồng(file số 2)

Mình xin lấy một ví dụ để mọi người có cái nhìn rõ nét về cách sử dụng file này:
Chúng ta có các Hợp đồng là 1/2008/HĐKT về việc Thi công đường vận hành do công ty A-B-C thi công, giá trị hợp đồng là 5tỷ, ký ngày 12 tháng 6 năm 2008, thuộc gói thầu GXD1
Cách nhập:
Đầu tiên chúng ta nhập số hợp đồng vào sheet soHD, như hình:
1
Tiếp theo chúng ta nhập tên nhà thầu thi công vào sheet DSNT
2
Tiếp theo chúng tao phải nhập vào sheet data (càng đầy đủ các nội càng tốt), vì đây là dữ liệu đầu tiên về hợp đồng nên tại cột 0 chúng ta gõ chữ HD, các nội dung khác như tên hợp đồng, tên nhà thầu, tên gói thầu, tên hạng mục, tên mục thì các bạn đưa chuột vào góc dưới bên phải của ô trên cùng dòng đó để chọn nhé, các ô khác trên cùng dòng đó thì các bạn nhập bằng tay, như hình :
3
Như vậy là chúng ta đã nhập xong dữ liệu ban đầu và cần thiết về hợp đồng này.
Chúng ta tạm ứng cho nhà thầu 10% giá trị hợp đồng tương đương 500 triệu đồng.
Cách nhập: Vì đây là tạm ứng nên chúng ta gõ thêm chữ TUH vào cột STT (chữ này để máy nó hiểu thêm là tạm ứng), (nếu là quyết toán thì gõ chữ QT và cột STT nhé) cụ thể như hình:
4
Tiếp theo nhà thầu làm hồ sơ thanh toán khối lượng xây lắp hoàn thành đợt 1, giá trị nghiệm thu là 2,3 tỷ, cách nhập như hình:
5
Như vậy về cơ bản là chúng ta đã nhập xong.
Bây giờ chúng ta sẽ tổng hợp tình trạng hợp đồng 1/2008/HĐKT để xem thế nào nhé, các bạn copy số hợp đồng rồi sang sheet CTTTHD rồi làm như hình:
6
Ở đây chúng ta thấy cột “Giá trị TT của PTCKT – phòng tài chính kế toán có chữ “Chờ xử lý” là bởi vì Ban A mới làm thủ tục nghiệm thu thanh toán, hồ sơ thanh toán chưa gửi ra Ngân hàng or nôm na là Ban A chưa trả tiền cho bên B nên có chữ đó, khi mà Ban A đã trả tiền cho bên B với giá trị là bao nhiêu thì các bạn nhập giá trị đó vào cột 17 (trên cùng dòng của đợt tạm ứng hoặc thanh toán đó) tại sheet data thì kết qả thế nào các bạn tự “Cập nhật TT HĐ thầu chính” tại sheet CTTTHD để khám phá nhé….
Chức năng của các sheet khác thì tương tự. Chúc thành công.

👍Các bạn tải App Quản Trị Excel cài trực tiếp trên điện thoại Iphone và Android mới nhất tại đây : https://www.quantriexcel.info/p/than-gui-cac-ban-tai-quantriexcel.html
👍Các bạn tham khảo hướng dẫn tải file trên Quản Trị Excel tại đây: http://www.quantriexcel.info/2018/11/huong-dan-tai-file-tren-quan-tri-excel.html