Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint nhanh chóng và đẹp mắt nhất - QUẢN TRỊ EXCEL

QUẢN TRỊ EXCEL

Chào mừng các bạn đến với QuanTriExcel.info - Không gì là Không thể... Về thủ thuật Excel, học lập trình VBA, phần mềm chuyên dụng, kế toán, kĩ năng sống ...

Search This Blog

Wednesday, January 8, 2020

Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint nhanh chóng và đẹp mắt nhất

Tạo hiệu ứng trong PowerPoint sẽ giúp cho bài thuyết trình của bạn trở nên ấn tượng và thu hút hơn. Công cụ này tuy không phải là khó nhưng để kết hợp được hợp lý thì đòi hỏi bạn có kiến thức nhất định về thiết kế slide PowerPoint. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho bạn cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint  nhanh chóng và đẹp mắt nhất.

Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint chuyển động

Cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint 2017 sao cho đẹp và lạ mắt khá đơn giản, bạn hãy thực hiện theo các bước như sau:
- Bước 1: Bạn cần chọn mục Animations trên thanh công cụ để chọn hiệu ứng mà bạn muốn sử dụng. Sau đó, bạn chọn chuột vào Custom Animation để tùy chỉnh hiệu ứng cho từng nội dung. 
- Bước 2: Xuất hiện giao diện tùy chỉnh bên phải, bạn hãy click chuột vào Add Effect để thêm hiệu ứng. Trong bảng, chọn hiệu ứng trong danh sách nội dung. Bạn có thể chọn một số hiệu ứng như:
+ Hiệu ứng Entrance: Là hiệu ứng bất ngờ, đối tượng bạn chọn sẽ chuyển động mà bạn không nắm được quỹ đạo chuyển động của nó.
cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint
Hiệu ứng chuyển động giúp slide của bạn trông đẹp mắt và thu hút người xem

+ Hiệu ứng Emphasis: Hiệu ứng nhấn mạnh.
+ Hiệu ứng Exit: Hiệu ứng này trái ngược với hiệu ứng bất ngờ, đối tượng sẽ tự biến mất khi bạn click chuột.
+ Hiệu ứng Motion Paths: Hiệu ứng chuyển động theo đường vẽ. Nghĩa là bạn sẽ vẽ một đường bất kỳ trong hiệu ứng và để nó chuyển động theo ý mà bạn muốn vẽ.
Bạn cần lưu ý, ở mỗi hiệu ứng sẽ có biểu tượng cho bạn xem trước. Bạn hãy nhấn chọn Ok để sử dụng trước khi lựa chọn.
- Bước 3: Những đối tượng nào bạn chọn hiệu ứng sẽ có tên trong danh sách. Còn nếu bạn muốn xóa hiệu ứng thì chỉ cần nhấn chọn Remove.
- Bước 4: Bạn chọn hiệu ứng chuyển động với tốc độ nhanh hoặc chậm tùy thích trong mục Speed. 
- Bước 5: Chèn hiệu ứng cho slide, bạn nhìn lên thanh công cụ phần Transition to this slide. Ngoài ra, bạn có thể thêm hiệu ứng cho âm thanh slide trong phần Transition Sound.
Tahm khảo khóa học: Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp

Tạo hiệu ứng hoạt hình trong slide Powerpoint

Ngoài cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint, bạn có thể tạo được các chuyển động cho chữ, hình ảnh theo một định dạng có sẵn rất đơn giản. Bạn có thể tùy chỉnh để nó chuyển động theo đường bạn chọn. Các bước thực hiện như sau:
- Bước 1: Bạn cần chuẩn bị slide. Slide bạn đã chèn có đầy đủ hình nền, nội dung.
- Bước 2: Thêm hình ảnh đối tượng cần tạo hiệu ứng cho chuyển động bằng cách vào Insert chọn Pictures.
- Bước 3: Trong bước này, bạn sẽ phải thêm hiệu ứng chuyển động hoạt hình cho đối tượng. Chọn đối tượng cần tạo chuyển động, sau đó vào tab Animations -> Add Animation -> Custom Path.
Tiếp theo, bạn click chuột vào khung slide để tạo các điểm neo di chuyển, sau khi vẽ đường di chuyển sau bạn ấn phím ESC để kết thúc lệnh.
- Bước 4: Chỉnh sửa đường di chuyển sau đó chọn Edit Points. Các điểm neo sẽ hiện lên và bạn hãy click chuột vào những điểm neo đó để chỉnh sửa đường di chuyển.
Bạn chú ý rằng, tại điểm neo sẽ hiện lên 2 tay nắm về 2 hướng bạn có thể kéo chỉnh để tạo độ cong cho chuyển động.
cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint 1
Hiệu ứng hoạt hình giúp cho chuyển động của slide linh hoạt
- Bước 5: Bạn cần thiết lập thời gian cho chuyển đối tượng. Bạn có thể đặt thời gian để đối tượng di chuyển theo đường dẫn bạn tạo theo tốc độ nhanh hoặc chậm trong tab Animations sau đó chọn vào đường chuyển động vừa thiết lập. Trong mục Duration trên thanh công cụ, bạn nhập thời gian.

Tạo hiệu ứng chữ chạy trong PowerPoint

- Bước 1: Bạn cần tạo một hộp textbox và gõ nội dung cần nhập.
- Bước 2: Vào Slide Show -> Custom Animation. Trong cửa sổ của Custom Animation, bạn cần chọn Add Effect -> Motion Paths -> Left. 
- Bước 3: Bạn nhấn phím Ctrl trên bàn phím và đẩy lùi nút giữa chuột để thu nhỏ khung nhìn. Ngay sau đó, bạn click chuột vào mũi tên và nhấn giữ phím Shift.
- Bước 4: Để điều chỉnh tốc độ chạy qua của chữ, chọn Timing -> trong mục Timing của hiệu ứng hiện tại, bạn nhập thời gian vào ô Speed. Số giây bạn chọn được hiểu là tổng thời gian để thực hiệu ứng. Ngoài ra, nếu bạn muốn dòng chữ này luôn chạy thì hãy chọn Unitl End of Slide trong mục Repeat.

Tạo hiệu ứng động của hình trong slide

Để bài thuyết trình của bạn thêm sinh động, hấp dẫn và thu hút người xem nhiều hơn thì cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint bằng việc chèn hiệu ứng động cho hình ảnh nhất định phải được chèn vào slide. Thực hiện như sau:
- Bước 1: Chọn slide cần chèn hình ảnh.
- Bước 2: Bạn vào tab Insert -> chọn Picture. Ảnh sẽ được chọn từ file ảnh trong máy tính của bạn.
- Bước 3: Bạn thêm file ảnh đối tượng chuyển động vào slide, nghĩa là sau khi bạn chèn hình nền vào ảnh, bạn sẽ chọn thêm những hình ảnh để tạo chuyển động bằng cách bạn giữ phím Shift rồi chỉnh sửa kích thước cho phù hợp. 
Ví dụ: Sau khi bạn chọn hình nền cho slide là ảnh cánh đồng hoa thì ảnh động bạn chọn sẽ là những chú ong đang bay đi kiếm mật.
- Bước 4: Bạn click chọn đối tượng chuyển động rồi vào mục Animation -> Add Animations  -> More Motion Paths.
cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint 3
Hiệu ứng chuyển động của hình sẽ làm slide của bạn chuyên nghiệp hơn
Trong bảng More Motion Paths xuất hiện, bạn sẽ lựa chọn chuyển động mà mình mong muốn. 
- Bước 5: Sau khi chọn được chuyển động phù hợp, bạn click chuột phải vào đường di chuyển và chọn Edit Points và căn chỉnh đường đi theo ý mình.
Có rất nhiều cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint mà bạn có thể tham khảo từ bài viết ở trên. Hy vọng rằng, với những kiến thức bổ ích mà mình chia sẻ, bạn đọc sẽ thành công khi áp dụng vào thực tiễn. Chúc các bạn thành công! 
👍Các bạn tải App Quản Trị Excel cài trực tiếp trên điện thoại Iphone và Android mới nhất tại đây : https://www.quantriexcel.info/p/than-gui-cac-ban-tai-quantriexcel.html

No comments:

Post a Comment

Bạn hãy chia sẻ nhận xét ở đây nhé: